@ Nhận chụp ảnh, quay phim cưới hỏi, sinh nhật, đám tiệc..., tạo album ảnh & CD & DVD kỹ niệm, album nhạc..., đội ngủ nhà nghề với công nghệ studio kỹ thuật số hiện đại. @

 Hướng dẫn và nhận thiết kế: @Film @Ảnh kỹ thuật số + Ra ảnh dựng phim cho máy chụp hình, máy quay phim Kỹ thuật số,các loại camera... máy điện thoại di động

ồ họa @Corel @Photoshop

@Phone: 016.460.460.22

Đậu Hũ Mềm Chiên Giòn - Thịt heo quay giòn bì

Đậu Hũ Mềm Chiên Giòn  (tiêu chuẩn ngon như nhà hàng)
 

 









Vật Liệu:
- 1 hộp đậu hũ loại soft, pasteurized.
- 1 gói bread crumbs hay bread flakes
- 1 tí muối
- Lòng trắng trứng (quấy đều), nêm 1 tí muối

Chuẩn bị để sẵn:
- 1 tô đựng lòng trắng trứng (quậy đều)
-
1 tô đựng bread crumbs (bóp cho mịn nếu
   thích, để nguyên sẽ giòn hơn)
-
1 chảo dầu sôi (lửa lớn)

Cách Làm:

Đậu hũ để lạnh cắt miếng vuông độ 3/4 inches (đừng cắt mỏng hay dầy quá khi ăn sẽ mất tính giòn hay mất tính mềm và mùi đậu nành đặc biệt

của nó), đem nhúng vào lòng trắng trứng 4 mặt cho đều, rồi lăn vào bread crumbs (nếu muốn, có thể bóp cho mịn hơn) cũng lăn 4 mặt cho đều, hãy khéo tay vì đậu hũ mềm, dễ vỡ.
Chảo để dầu ăn khoảng 1/4 bề dầy miếng đậu hũ (3/16 inches). Chờ chảo sôi (lớn lửa) cứ từ từ dùng tay gỡ những miếng đậu hũ cắt sẵn, nhúng vào lòng trắng trứng, lăn vào bread crumbs 4 mặt đậu hũ cho đều, thả vào chảo. Chiên từng mẻ, trong khi chờ đợi làm mẻ mới, khi vàng thì trở bên.
Khi chín nếu chảo có vỉ gạn mỡ thì để lên đó rồi bỏ vào rổ có lót khăn giấy, khi ăn sắp ra đĩa.

Sauce Chấm:  (dùng để ăn với cơm)

Hai muỗng canh hoisin sauce, ba muỗng canh xì dầu, 1/2 cà phê đường, ba muỗng nước (1 tí dấm đỏ nếu thích một tí chua, tùy ý), vài lát gừng giã nát đem trộn đều.

*** Công thức này theo tiêu chuẩn nhà hàng. Nhà đông người thì có lẽ mua vài hộp đậu hũ mới đủ, rất vừa miệng và ăn rất ngon.

Thịt heo quay giòn bì

Thức ăn quay luôn là thứ hấp dẫn nhất quả đất đúng không bà con?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300gr thịt ba chỉ

- Gừng, hành
- Đường, nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng

Đến phần thực hiện này:

Bước 1:

- Cắt thịt thành từng khúc dài chừng 12cm rùi bỏ vào nồi luộc với 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa rượu trắng, hạt tiêu, hành lá và gừng. Chúng mình chỉ cần luộc chừng 8' thôi nhé!




Bước 2:

- Dùng dao, khía nhẹ các đường trên miếng thịt. Chú ý là đừng cắt rời miếng thịt nhé bà con.




Bước 3:

- Dùng tăm, xiên nhẹ lên toàn bộ phần bì rùi xát nhẹ một chút muối lên đó.




Bước 4:

- Giờ thì bọc giấy bạc quanh miếng thịt và chỉ để lộ phần bì thôi.




Bước 5:

- Sau đó, cho thịt vào lò nướng ở 220 độ C (khoảng 425 độ F) trong khoảng 15' - 20' hoặc cho đến khi thấy phần bì vàng như ý muốn là được.



Thịt quay giòn giòn đã sẵn sàng rồi đây!!!


Nhìn ngon có kém gì đi mua đâu cơ chứ!  

Miếng thịt thơm mềm không hề bị khô cứng các bạn ạ! 

https://lh5.googleusercontent.com/-qY23GZIfjgQ/T7NnqzeODRI/AAAAAAAAD5o/YzHmAW-5bxY/s496/spvl_heochiend%25C3%25B2n.jpg

 Mà đồ nhà làm lại còn đảm bảo vệ sinh nữa chứ!
Quá dễ phải không bà con, thử làm cho biết nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời coi thêm