@ Nhận chụp ảnh, quay phim cưới hỏi, sinh nhật, đám tiệc..., tạo album ảnh & CD & DVD kỹ niệm, album nhạc..., đội ngủ nhà nghề với công nghệ studio kỹ thuật số hiện đại. @

 Hướng dẫn và nhận thiết kế: @Film @Ảnh kỹ thuật số + Ra ảnh dựng phim cho máy chụp hình, máy quay phim Kỹ thuật số,các loại camera... máy điện thoại di động

ồ họa @Corel @Photoshop

@Phone: 016.460.460.22

Những phương tiện giao thông "nổi tiếng"…bị bỏ xó
Những phương tiện giao thông "nổi tiếng"…bị bỏ xó


Các phát minh, sáng chế luôn được tôn vinh nhưng không phải phát minh, sáng chế nào cũng có thể đi vào đời sống con người.
Đó chính là trường hợp của một số phương tiện giao thông dưới đây khi đã từng được đánh giá là tạo nên những “cuộc cách mạng” về phương tiện giao thông nhưng không thể đưa vào sản xuất hàng loạt vì có những trở ngại quá lớn.

Ôtô đĩa bay

Ôtô đĩa bay là một trong những phương tiện “nổi tiếng” thuộc loại này, được phát triển trong thời kỳ Chiến tranh lạnh.

Đúng như tên gọi, loại phương tiện có hình dạng giống như đĩa bay này là một chiếc ôtô bay, có thể cất cánh theo chiều thẳng đứng, đạt vận tốc 500km/h.

Ô tô đĩa bay

Tuy nhiên, ôtô bay lại có hạn chế là khó đứng vững và không thể đi với tốc độ quá nhanh do nguy cơ gây tai nạn. Dự án này đã bị huỷ bỏ vào năm 1960.

Ôtô – giường của Daihatsu

Với tham vọng cho ra đời một loại xe con giá rẻ với duy nhất một chỗ dành cho 1 người, trong những năm 1990, Daihatsu đã đưa ra mẫu ôtô – giường với đặc điểm chiếc ghế ngồi duy nhất có thể trở thành giường nằm.

Tuy nhiên, sáng kiến này mãi mãi vẫn chỉ dừng lại ở giai đoạn thiết kế mẫu.

Xe đạp một bánh

Năm 1869, một nông dân người Marseille (Pháp) tên là Rousseau đã có ý tưởng sản xuất hàng loạt xe đạp 1 bánh và người điều khiển phương tiện sẽ ngồi trực tiếp trong bánh xe.

Phương tiện này có khả năng rẽ trái, rẽ phải nhưng lại rất khó dừng lại bởi người điều khiển phương tiện lúc đó có thể bị … văng ngay trong lòng bánh xe.

Xe đạp một bánh

Ôtô Dymaxion của Buckminston Fuller

Richard Buckminston Fuller (1895 – 1983) là một trong những nhà phát minh thiên tài người Mỹ đã từng làm nên nhiều bước đột phá trong lĩnh vực kiến trúc.

Ông cũng là người nổi tiếng với nhiều ý tưởng độc đáo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, ông đã thiết kế một chiếc ôtô rất độc đáo giống như một chiếc xe buýt mini 12 chỗ.

Trước hết, đây là một phương tiện dễ điều khiển nhờ một bánh xoay ở phía sau. Tuy nhiên, chính trong chiến dịch quảng cáo cho loại xe mới này trong một cuộc triển lãm, một tai nạn chí mạng đã xảy ra giữa Dymaxion với một ôtô khác đã chấm dứt hẳn dự án táo bạo mang tên Dymaxion.

Ôtô Kaz

Chiếc ôtô này ra đời năm 2001 nhằm cổ vũ tối đa cho công nghệ ôtô chạy điện.

Với 8 bánh xe, mỗi bánh được trang bị một bộ pin nên chiếc ôtô này không gây ô nhiễm.

Tuy nhiên, dự án này vẫn không vượt quá giai đoạn thiết kế mẫu.

Ôtô của Léonard de Vinci

Léonard de Vinci đã sáng chế ra một loại phương tiện ba bánh vận hành nhờ một lò xo. Ở thời kỳ đó, phương tiện này vẫn còn ở giai đoạn thiết kế, chưa được sản xuất và mới đây mới được sản xuất thử nghiệm.

Tuy nhiên ôtô này chỉ có thể chạy được quãng đường khoảng … 10 mét.

Bộ đồ phản lực của Bell

Bộ đồ phản lực của Bell

Bộ đồ phản lực đã ra đời trong những năm 1960 và rất nhiều người lúc đó đã nghĩ rằng để di chuyển, tất cả mọi người chỉ cần khoác lên người bộ đồ này.

Tuy nhiên, khi thử nghiệm, bộ đồ này chỉ cho phép bay trên không khoảng 20 giây và di chuyển được vài chục mét.

Từ đó đến nay đã có nhiều loại bộ đồ phản lực mới ra đời nhưng chưa có loại nào được phát triển thành một phương tiện giao thông.

Ôtô Amfibidiver

Đây là một chiếc ôtô đa năng, giống như trong phim của James Bond (Điệp viên 007), có thể trở thành tàu thuỷ hay một chiếc tàu ngầm.


Nguyên mẫu của phương tiện này đã được một nhà nghiệp dư sản xuất với các bộ phận là những phụ tùng tận dụng từ những chiếc ôtô cũ.

Đáng tiếc là nhà sáng chế này đã gặp phải một số vấn đề về sức khoẻ và không thể hoàn thành được dự án đầy tiềm năng này.

Siêu xe buýt

Siêu xe buýt

Một kiến trúc sư người Séc đã có một ý tưởng táo bạo là cho ra đời một chiếc xe buýt siêu dài, vận hành bằng khí động lực học.

Chiếc xe có thể hạ thấp xuống khi dừng đỗ tại các điểm đỗ xe.

Rất có thể phương tiện này đã được dùng để thay thế những chiếc xe buýt cổ điển của Anh nếu như các nhà chức trách không cảm thấy hệ thống này quá lớn và … tiến quá xa so với thời đại.
Ngọc Oanh (Theo Maxi Science)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời coi thêm