@ Nhận chụp ảnh, quay phim cưới hỏi, sinh nhật, đám tiệc..., tạo album ảnh & CD & DVD kỹ niệm, album nhạc..., đội ngủ nhà nghề với công nghệ studio kỹ thuật số hiện đại. @

 Hướng dẫn và nhận thiết kế: @Film @Ảnh kỹ thuật số + Ra ảnh dựng phim cho máy chụp hình, máy quay phim Kỹ thuật số,các loại camera... máy điện thoại di động

ồ họa @Corel @Photoshop

@Phone: 016.460.460.22

Cẩn thận với những HOAX mail
Cùng các bạn,
Đã từ rất lâu tôi thường nhận được những email truyền miệng rằng... thì ... là ... đại loại như tin tức từ báo chí như dưới đây: Đại khái người ta chỉ vẻ cho cách làm thế nào để tránh Virus xâm nhập máy computer một cách rất là đơn giản. Vậy mình phải tự hỏi những nhà sáng chế các program chống Virus họ ... ngu hết à? nếu có thật vậy thì mấy cái program Anti Visus này chắc phải bỏ sọt rác! Nếu các bạn tin theo mẹo vặt chỉ dẫn thì hãy thử đi: thử vô nghững Web nào có tiềm ẩn nhiều nguy cơ cài virus nhất mà vào; đơn giản như những web hấp dẫn đàn ông , rồi sẽ biết... sự đời! he ...he...
Mời đọc bài báo bên dưới để có nhận định chính xác
Thân tình,
PKN

Cảnh Giác Vi Rút Rút Gân Cốt Máy Bạn

Đây là cách đề phòng tránh "Email/ Computer virus" lan truyền phá hoại máy của bạn, và đồng thời cũng để nhận biết là máy đang xử dụng có bị virus hay không. Hãy bảo vệ e-mail address-book‏ của bạn.

Vì thấy cái mẩu tin này hay nên xin phép được làm thợ "dịch" bất đắt dĩ từ bản tin của Mỹ. Một phương cách bảo vệ sổ địa chỉ (email address book) rất hay. Một nhân viên kỷ thuật về điện toán đã cho biết rằng đây là một cái mẹo vặt (smart trick) quý như vàng! Và là một cái mẹo rất hay khi gạt gẫm virus!
Hôm nay tui (một PC novice) học được một cái mẹo về điện toán vô cùng đơn giản về tính cách kỹ thuật, nhưng vo cùng hữu dụng . Như quý vị đã biết là một khi mà các chú "virus" chui vào máy "computer" thì nó sẽ chạy thẳng đến cái sổ địa chỉ (email address book) của quý vị, và tự gởi đi một cái email đến tất cả những người ở trong cái danh sách ấy . Vậy là tất cả các bạn bè của quý vị và những người liên hệ sẽ bị dính chấu.
Cái mẹo này không ngăn cản được những tai hại mà các chú "virus" này sẽ gây ra cho máy "computer" của quý vị, nhưng sẽ chận đứng được việc sử dụng cái sổ địa chỉ này để truyền đi và gieo rắc thêm tại họa, và đồng thời cũng sẽ giúp quý vị nhận biết được rằng các chú đang ẩn núp trong máy của quý vị .
Và đây là việc mà quý vị cần phải làm - rất đơn giãn như đang giỡn dzậy đó :
Trước hết, hảy mở cái sổ địa chỉ (có chổ gọi là "Contacts" có chổ là "Address book" ...) rồi bấm vào "New Contact", làm giống như là quý vị đang bỏ thêm tên của một người bạn vàng vào cái sổ địa chỉ của quý vị .
Ở "cái khung cửa sổ" (dịch ra tiếng Việt tức là window) nơi mà để điền tên (của người bạn vàng) thì quý vị hãy đánh vào chữ (mẫu tự) "A" .
Về phần địa chỉ (email address) thì hảy đánh vào "0000000@000. 000".
Và đây tui xin giải thích là cái đia chỉ trên đây sẽ có tác dụng và đem lại ích lợi gì cho máy "computer" của quý vị .
Cái tên "A" sẽ được sắp đứng đầu danh sách trong cái sổ địa chỉ của quý vị, như thể là cái tên này đã được gán cho số "đứng đầu sổ" vậy đó. Và chính đây cũng là cái địa chỉ đầu tiên (trong danh sách) mà các chú "virus" mon men đến để bắt đầu gởi email đi, để rồi từ đây các chú sẽ lần lượt gởi đến cho tất cả mọi người có tên nằm trong cái sổ địa chỉ đã ăn cắp của quý vị . Nhưng (ở đời luôn luôn có những chữ "Nhưng" bất hủ), khi mà các chú virus gởi đi cái email có địa chỉ "0000000@000. 00" thì cái email này sẽ bị dội ngược trở lại vì cái địa chỉ đó là một địa chỉ ma mà lị . Và một khi mà đã bị thất bại méo mặt (như trong trường hợp này đây) thì các chú "virus" sẽ chào thua và không thể nào truyền bịnh cho máy của các thân hửu của quý vị được. Hooray!
Và đây là sự hữu ích thư hai của cái phương pháp đơn giãn này:
Một khi mà một cái email bị dội ngược lại thì máy sẽ báo cho quý vị biết ngay là bạn đang bị virus xâm nhập hay chú ý. Do đó, nếu quý vị nhận được email (trả về) cho biết là đỉa chỉ "0000000@000. 00" không có trên trần gian này (líting dưới từ âm phủ thì may ra) như vậy quý vị sẽ biết ngày là các chú virus đặc công, nằm vùng đang ẩn núp trong máy của quý vị. Vậy là quý vị cứ tự tiện dùng những thứ vủ khí đang có trong tay để truy lùng và diệt địch. Đây là trick cũng nên biết nhé!
Nếu tất cả các bạn bè của quý vị đều được bảo vệ bằng cách này thì kế từ đây quý vị sẽ chẳng có phải lo ngại gì khỉ mở mở email của bạn bè ra đọc.
Hoàng Tuấn

VHT chuyển


Tranh ảnh Việt Nam - sư phạm Vĩnh Long sưu tầm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời coi thêm