@ Nhận chụp ảnh, quay phim cưới hỏi, sinh nhật, đám tiệc..., tạo album ảnh & CD & DVD kỹ niệm, album nhạc..., đội ngủ nhà nghề với công nghệ studio kỹ thuật số hiện đại. @

 Hướng dẫn và nhận thiết kế: @Film @Ảnh kỹ thuật số + Ra ảnh dựng phim cho máy chụp hình, máy quay phim Kỹ thuật số,các loại camera... máy điện thoại di động

ồ họa @Corel @Photoshop

@Phone: 016.460.460.22

HÀNG KHÔNG MẪU HẠM CHỞ MÁY BAY DRONE

tka23 post
Hoa Kỳ đang nghiên cứu việc đóng thế hệ hàng không mẫu hạm mới chỉ chở toàn là máy bay drone, với mục đích là chống lại đà gia tăng quân sự của Trung Quốc.

Tuy rất kín miệng, nhưng thứ hai đầu tuần cũng có một viên chức cao cấp của Hải Quân Mỹ tiết lộ loại máy bay như thế sẽ được bố trí ở châu Á.

Máy bay không người lái drone. Photo courtesy: AFP


Phó Đô Đốc Scott Van Buskirsk, Chỉ Huy Trưởng Hạm Đội Thứ 7 của Hải Quân Hoa Kỳ, hoạt động trong Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, nói: “Các máy bay drone sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc hành quân của chúng tôi trong vùng này”
Máy bay drone đã được sử dụng rộng rãi ở chiến trận Afghanistan, nhưng chúng cất cánh từ các căn cứ trên bộ.
Loại máy bay drone cất cánh từ hàng không mẫu hạm phải mất vài năm nữa mới hoàn tất.
TuyPhó Đô Đốc Van Buskirk không nêu đích danh TQ, song các nhà phân tích cho rằng máy bay drones từ hàng không mẫu hạm chính là cách “làm nao núng” TQ, nhất là khi nước này rêu rao đã làm được hỏa tiễn diệt tàu chiến mới đây.Patrick Cronin, chuyên gia của Trung Tâm Center for New American Security, nhận xét: “Việc TQ tối tân hóa quốc phòng là mối hăm dọa đường dài đối với Hoa Kỳ trong khu vực Thái Bình Dương, vì thế các phương tiện quân sự không người điều khiển chính là phương pháp hữu hiệu chống lại mối hăm dọa này”
Đào Nguyên source AP


BÀI ĐỌC THÊM

MÁY BAY DRONE

Vủ khí mới đây là loại máy bay không người lái UAV ( Unmanned Arial Vehicle ) .
Hiện nay nước sản xuất máy bay loại này tân tiến nhất là Do Thái .UAV của Do Thái tên là Drone ( Drone là tên 1 loại ong mật )Mỷ và Nga đều mua phần lớn máy bay Drone của Do Thái .
Mỷ có yêu cầu Do Thái đừng bán loại Drone tân tiến nhất cho Nga ! Và cảnh cáo , Nga sẻ làm hàng nhái Drones để bán cho các nước Trung Dông ,kẻ thù Do Thái .
Trong chiến trang năm ngoái với Georgia , Nga đả bị thua thiệt vì Georgia xủ dụng Drones nên thám sát và tấn công Nga hiệu quả hơn .
Trong lúc đó Nga củng có UAV tuy nhiên theo tướng Nga ... cho biết UAV của Nga bay ồn qúa ,từ xa 5Km đả nghe rồi nên không hiệu quả.


DRONE RUSSIA
.Kỳ này Nga đả ký giao kèo mua 12 Drones của Do Thái với giá 53 triệu Đô ( 10 chiếc nhỏ và 2 chiếc lớn )
Theo tướng Nga cho biết mục dích mua lượng máy bay Drones này chỉ để cho các hảng máy bay của Nga xem và biết thế nào là máy bay gián điệp . Sau đó sẻ tự sản xuất .


Hình DroneUSA

UAV là gì ?
UAV là máy bay không người lái . tự điều khiển hoặc được điều khiển từ xa .
Để phân biệt với các loại Hỏa tiển có điều khiển , UAV có thể thâu hồi và xử dụng nhiều lần như máy bay .
Có rất nhiều loại UAV cở khác nhau . Loại chỉ dùng để thám thính , loại có trang bị vủ khí ( Hỏa tiển , Bomb...) dùng để tấn công .
Thời gian bay trên trời không cần tiếp tế từ 12 tiếng đến 30 tiếng .
Do thái đả dùng Drones từ 1980 ; cả trong thám thính và tấn công .
Loại Drones mới nhất dược Do Thái sản xuất rất nhỏ , lính trận có thể mang theo và không ảnh dược truyền xuống trên màn ảnh giống Đồng hồ mà lính trận mang trên cổ tay .Trong chiến tranh Afghanistan phi đạo Drones thì gần trong vùng . ( thật ra căn cứ của Drones ngay trên đất Pakistan .Giới tre? Pakistan đã dùng Google Earth tìm ra căn cứ này và kết án Mỷ dùng căn cứ ngay trên đất nước Pakistan để giết người dân Pakistan .)
Căn Cứ Drones ở Pakistan
Các hoạt dộng của CIA tại các khu đóng của loạn quân là chiêu mộ bằng cách trả tiền cho người địa phương ,và phiến quân để gắn các Tag vào các căn cứ lui tới của các thủ lảnh .
Thường 1 Tag , CIA trả 120 đô , và nếu cuộc oanh tạc có kết qủa hoặc sát hại được các yếu nhân của loạn quân thì tiền thưởng lên nhiều ngàn đô.
Tuy nhiên Control Room thì phần lớn ở ngay trên đất Mỷ cách xa vùng hoạt động của Drones 7000 đến 8000 miles .
Khi Drone bay trên vùng hoạt động , nhiều máy ảnh trên Drones đả chụp không ảnh liên tục gởi về Control room qua vệ tinh .
Vì thế hình ở Control room là thực tế ngay tức khắc ( có delay time - seconds -)
Tại Control room có 1 phi công ( sỉ quan cấp tá , thường là cựu phi công chiến đấu ) điều khiển Drones và 1 quan sát viên ( Sensor operators ) điều khiển hỏa tiển đến trúng mục tiêu . Cả 2 người ngồi trên 2 màn hình cạnh nhau .
Khung cảnh hoạt động chả khác nào các cậu bé chơi Games .
Control Room
Tuy nhiên họ đều than phiền là công việc đả ám ảnh thần kinh của họ còn hơn khi họ thực sự đi oanh tạc chiến đấu ; vì khi đi oanh tạc họ không trực tiếp thấy hậu quả , còn dùng Drones họ phải ở lại quan sát chi tiết kết quả , người bị thương ,bị chết rỏ ràng ...
Rồi chỉ trong giờ sau lại phải về nhà sinh hoạt bình thường với vợ con ....


Nhận định
1/ Loạn quân và các thủ lãnh bộ lạc của Afghanistan đều cho rằng lính Mỷ không dám trực diện chiến đấu với họ mà ẩn náu , trốn tránh đánh trộm . ( Drones thường bay trên độ cao 7000m , dưới dất không nghe , không thấy )
2/ Pakistan củng đã than phiền Mỷ không tôn trọng chủ quyền , hành xử bắn phá trên dất Pakistan . Trong 6 tháng qua đả có hơn 600 người bị giết (có thể trong đó có 1/3 là phiến quân ) . Pakistan đả cảnh cáo , và nay sẽ hành động , đang thực tập xử dụng hỏa tiển để bắn rơi Drones .

Tổng hợp


______________________________

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời coi thêm